SỮA ĐI ĐÂU SAU KHI TẮC SỮA????

GIẢM SỮA SAU TẮC TIA SỮA

Một số mẹ thắc mắc về việc bị GIẢM SỮA sau khi ĐIỀU TRỊ TẮC TIA SỮA. Đây là giải đáp từ bác sỹ Thy (Quận Tân Phú) để các mẹ tham khảo nhé.

Nếu ống nước bị tắc, mình không khóa van lại, nước sẽ vẫn chảy, nhưng ống nước sẽ bị phình to lên, đến lúc nào đó sẽ bung.

Tất tần tật cách chữa tắc tia sữa cho mẹ vừa sinh con – Mẹ bầu em bé
Vậy thì khi mẹ bị tắc tia, cơ thể sẽ BẢO VỆ mẹ bằng cách GIẢM sản xuất sữa bên đó. Mặc khác khi tắc tia, sữa ứ lại trong ngực, cơ thể sẽ nghĩ là dư sữa, nên cũng sẽ giảm sữa.

Mẹ bị mất sữa phải làm sao? Nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp ...
Vậy, hậu quả của tắc tia là giảm sữa, không hẳn do kháng sinh !!!!

Sau khi giải quyết thông tia xong, để cải thiện tình trạng GIẢM SỮA mẹ cần KÍCH SỮA lại:

1/ Đối với mẹ vẫn đủ sữa thì cho bú/hút bình thường

2/ Đối với mẹ thiếu sữa ít, bé chịu bú mẹ trực tiếp, mẹ chỉ cần tích cực cho bé bu nhiều lần, chấp nhận bé bú lắt nhắt, hơi quấy 1 tí, nhưng đây là cách kích sữa nhanh nhất

3/ Nếu bé bú mẹ, mẹ bị giảm sữa nhiều quá, bé không hợp tác bú, mẹ không cách nào dỗ được, mẹ có thể cho bé bú nhiều lượt cả 2 bên, ví dụ bú bên trái -> phái rồi lại bú trái -> phải… bú nhiều lượt ở mỗi bên, sau đó vẫn thiếu sữa, mẹ cho bé bú thêm sữa xin hay sct, sau đó hút sữa thêm sau mỗi cữ bú.

4/ Nếu mẹ hút sữa hoàn toàn cho con bú bình: kích sữa bằng cách tăng số lần hút lên 8-12 lần/1 ngày bằng máy Medela Pump.

Máy hút sữa medela pump
Sử dụng máy hút sữa medela Pump để kích sữa hiệu quả !

Lưu ý: với những mẹ dư quá nhiều sữa, cần thực hiện giảm sữa, vì 1 trong những nguyên nhân gây tắc tia tái đi tái lại nhiều lần là do quá tải sữa mẹ đó ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *