ĂN GÌ NHIỀU SỮA?

ĂN GÌ NHIỀU SỮA?
Đây chắc hẳn là câu hỏi của hầu hết các mẹ khi bắt đầu cho con bú.
Tuy nhiên, cơ chế tạo sữa là sữa sẽ sản xuất theo nhu cầu, cho nên ăn uống chỉ đóng vài trò thứ yếu. Để có nhiều sữa, mẹ cần cho con bú thật nhiều theo nhu cầu của con, mẹ nào hút sữa thì phải hút nhiều lần trong ngày. Càng bú/hút thì càng nhiều sữa.

Dù có ăn bao nhiêu sản phẩm lợi sữa nhưng mẹ không tuân theo đúng nguyên tắc trên thì sữa cũng không thể nhiều được.

LƯU Ý CHẾ ĐỘ ĂN KHI CHO CON BÚ

– Không bao giờ được bỏ bữa.
– Mẹ ăn thêm vài bữa phụ nhỏ trong ngày. Bữa phụ có thể là trái cây, bánh, ngũ cốc, bất cứ món gì nhẹ nhàng mẹ thích.
– Chất lượng và số lượng bữa ăn quan trọng cho Sức khoẻ của MẸ hơn là cho NGUỒN SỮA. Cơ thể mẹ vẫn tạo được nguồn sữa tốt cho con DÙ mẹ không đạt được những bữa ăn “hoàn hảo” NHƯ MẸ NGHĨ. Chỉ những mẹ nào thiếu dinh dưỡng lâu dài mới ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
– KHÔNG KIÊNG CỮ. Hãy ăn phong phú, ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt hãy ăn những món mà mẹ yêu thích, điều này giúp bổ cho SỨC KHỎE và TÂM HỒN người mẹ, từ đó giúp tinh thần mẹ thoải mái, thoải mái vì được ăn ngon, chính sự thoải mái giúp mẹ tạo sữa tốt hơn.
– Loại thực phẩm mẹ nạp vào không cần phải là móng giò, móng dê… mà chỉ cần phong phú và đủ chất. Mỡ từ động vật không tốt cho mẹ, khiến mẹ dễ thừa cân, khó giảm ký, dễ tắc tia, mà chất béo trong sữa mẹ cũng không nhiều chất béo tốt (DHA, AHA, ARA,…) Mẹ nên ăn cá, cá rất tốt để giúp chất béo của mẹ có nhiều omega, loại chất béo tốt giúp phát triển trí não của bé. Nhiều mẹ kiêng cá, điều này thật thiệt thòi cho cả mẹ và bé. Sợ cá biển không tốt, mẹ có thể ăn cá đồng. Hãy tìm hiểu các loại thực phẩm nhiều omega để bổ sung tốt cho mẹ, và tốt cho sữa của bé.
– Chỉ việc ăn không thể làm tăng lượng sữa, muốn tăng và duy trì sữa, mẹ phải cho bú nhiều/vắt thường xuyên và tránh stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *