Ưu nhược điểm của việc hút sữa

Ưu nhược điểm của việc hút sữa

Ưu điểm của việc hút sữa:

–        Khi mẹ đi vắng hoặc cai sữa mẹ không phải cai ti mẹ và tập bình, chỉ cần đổi sữa.

–        Khi bú bình, bé tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình xuống nhanh và đều hơn ti mẹ. Khi no bụng, giấc ngủ của bé cũng dài hơn thường là 3 tiếng mới bú 1 lần nên mẹ có thể nghỉ ngơi. Trong khi bú mẹ, trẻ được ôm ấm áp và hay ngủ quên khi bụng vẫn chưa thật no do bú ti mẹ bé phải bú nghiêm chỉnh thì sữa mới xuống nên ngủ 1-2 tiếng lại giật mình thức vì đói.

–        Hút sữa mẹ đều sẽ cho lượng sữa nhiều hơn bé hút trực tiếp. Vì khi hút sạch sữa thì cơ thể người mẹ tự hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên lần sau lại tiết sữa nhiều hơn. Nguyên tắc là càng hút sữa đều (hoặc cho bé bú đều) và liên tục thì càng nhiều sữa. Tạo hoá sinh ra không có bà mẹ nào là không có sữa cho con cả …

Medela-Pump-in-Style-Advanced

Nhược điểm của việc hút sữa:

–        Mẹ phải siêng năng hút sữa đều đặn cả đêm và ngày. Tham khảo hút theo lịch sau 3-6-9-12-15-18-24h, cách 3 tiếng hút 1 lần. Oải nhất là ban đêm nhiều lúc vừa nhắm mắt vừa hút sữa mà chỉ ước là được nằm xuống ngủ. Nhưng không hút cũng không được khi cơ thể quen, tới giờ cũng tự động căng sữa. Nếu căng sữa mà không hút thì rất khó chịu, dễ bị tắc sữa, đồng thời cơ thể tự hiểu là bé không có nhu cầu bú và sẽ tiết sữa ra ít hơn dẫn đến giảm lượng sữa.

–        Phải trữ sữa đúng cách và hâm sữa mỗi khi cho bé bú.

–        Phải rửa bình hút sữa (sau cữ hút mẹ tráng bình và phễu bằng nước nóng, đem cất hộp lock&lock, cho vào ngăn mát tủ lạnh, cữ sau lấy ra tráng lại nước nóng rồi dùng, 1 ngày chỉ cần rửa sạch úp khô 1 lần)

–        Tốn tiền mua máy hút sữa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *