CÁCH HÚT SỮA HIỆU QUẢ

CÁCH HÚT SỮA HIỆU QUẢ
Trước khi hút sữa khoảng 15′ uống 1 cốc sữa nóng hoặc một cốc nước cam ấm pha với chút đường…. massage ngực nhẹ nhàng 3′ theo phương pháp betibuti vê nhẹ quầng núm vú đầu núm vú rồi bắt đầu hút sữa.
Khi hút sữa để máy ở mức áp lực nhỏ sữa bắt đầu ra bạn tăng dần áp lực đến mức nào sữa ra nhiều không đau thì ngừng lại đau thì giảm đi.
Nguyên tắc hút sữa hoặc cho con bú là mẹ phải cảm thấy không đau thì mới đúng cách. Nhiều mẹ có suy nghĩ sai “hút sữa phải thật mạnh mới ra sữa” mà không biết rằng hút mạnh quá so với sức chịu đựng của cơ thể sẽ khiến cho mẹ bị đau –> ức chế tiết sữa làm sữa sẽ giảm dần.
Đối với các mẹ con không bú hoặc đang giai đoạn kích thích sữa thì nên hút 2-3h/1 lần mỗi lần 30′ với máy đơn và 15′-20′ với máy đôi

SUA
Cách hút sữa khi dùng máy hút 1 bên hút hoán đổi giữa hai ngực thông thường 7-7, 5-5, 3-3. Nếu người mẹ hút được 7 phut rồi mà tia sữa vẫn phun mạnh thì có thể để tia sữa yếu rồi mới đổi bên….
Dùng máy hút 2 bên thì thuận tiện hơn vì khi hút không cần đổi bên
Khi hút sữa thì mẹ chú ý chọn tư thế ngồi thật thoải mái không nhìn chăm chú vào bình sữa. Kết hợp nghe nhạc , đọc truyện, ngắm con lướt web chơi game…. càng thư giãn sữa càng ra dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *