Vệ sinh máy hút sữa

Vệ sinh máy hút sữa

Nên vệ sinh bình sữa, phễu, van ngay sau mỗi lần hút. Không nên để dồn lại rửa vì để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển đồng thời sữa đọng lại sẽ khó rửa hơn và sữa mẹ dính vào phụ kiện gây nguy cơ sặc sữa vào máy hỏng động cơ.

van vang1pheubinh

Bình sữa: dùng chổi cọ bình chuyên dụng có lông cọ mềm và 1 chút nước cọ bình an toàn, cọ sạch bình sau đó xả sạch dưới vòi nước, và tráng nước sôi, vẩy ráo. Có thể cho vào hộp lock&lock hoặc túi Ziplock bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Phụ kiện: phễu nên rửa bằng tay, cổ phễu sử dụng chổi nhỏ có lông mềm và thêm 1 chút nước cọ để cọ các chi tiết các khe nhỏ, sau đó xả sạch dưới vòi nước lạnh và tráng nước sôi, vẩy ráo.
Bộ van: Bộ van bằng cao su nên tuyệt đối không luộc mà cho vào 1 cốc sạch và tráng nước sôi, rồi gắp ra.
Lưu ý: Khi sử dụng máy Medela swing hoặc máy Pump in style advanced, Spectra Dew 350 các mẹ nên tháo van vàng/ xanh ra, cọ rửa bằng tay hoặc khăn mềm, không dùng chổi cọ sau mỗi lần hút tránh trầy, rách van và gioăng làm giảm áp lực hút.

Tháo van trắng ra bằng cách luồn ngón tay trỏ vào bên trong van vàng và đẩy ra, tuyệt đối không giật thẳng từ ngoài ra, tránh rách van.

gioangmaxi1

– Bộ van của máy Freestyle hoặc Swing maxi, Spectra M1, Spectra S1: bằng cao su nên cọ nhẹ nhàng tránh rách van, nên lấy khăn mềm sạch (không dùng chổi cọ) thêm chút nước cọ bình an toàn, xả sạch dưới vòi nước và tráng nước sôi. Đối với bộ van chặn sữa của máy Spectra M1, S1 nên giữ cho khô ráo. Trường hợp bị ướt nước, sữa nên lấy ra làm vệ sinh ngay và lại lau khô. Không cần phải vệ sinh quá thường xuyên gây rách van.
Lưu ý: lắp van đúng chiều mới hút được, nếu lắp sai chiều máy không tạo lực hút.

– Sau khi vệ sinh cổ phễu nên vẩy khô, phần đầu để cắm dây tránh nước ở cổ phễu vào dây dẫn làm ướt dây dẫn:

– Vệ sinh dây dẫn: Dây dẫn sữa hoàn toàn không chảy qua nên không nhất thiết phải vệ sinh sau mỗi lần hút. một tuần 1 lần hoặc nếu sữa vào dây, dây mốc có thể vệ sinh bằng cách ngâm nước ấm thêm nước cọ bình hòa loãng, sau đó xả sạch dưới vòi nước rồi quay tròn (với dây swing hoặc pump), để nước bật ra ngoài, cắm vào máy bật máy lên cho máy chạy không tải làm khô dây.

day pumpday

day swing

Lưu ý: Không để dây ướt, sẽ làm dây mốc đen. Mỗi lần hút sữa hơi từ động cơ đẩy qua đám mốc vào sữa sẽ gây mất vệ sinh.

– Trong trường hợp khẩn cấp như máy bị sặc sữa vào dây, yêu cầu tắt máy ngay tức khắc, mang bộ phụ kiện gồm dây, phễu, van đi rửa vệ sinh rồi tráng nước sôi vẩy ráo rồi quay lại hút tiếp. Nếu sữa đã chảy vào máy thì các bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc nơi cho thuê/ bán máy để được vệ sinh máy ngay tức khắc tránh sữa đọng trong máy gây hỏng động cơ, giảm áp lực, hư màng bơm hút sữa. Cách tốt nhất bạn hãy gọi điện thoại tới 0963 218 669 để được tư vấn cụ thể.

– Trong trường hợp bạn không có thời gian, ko tự làm vệ sinh và tiệt trùng được, có thể mang qua 45/116 Chợ Hàng, bởi chúng tôi có dụng cụ chuyên dụng để làm vệ sinh sạch dây dẫn và dụng cụ hút sữa (miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *